Nguyên nhân gây ra bệnh lậu. Viêm ngứa âm đạo – Vi khuẩn lậu cầu khuẩn Neisseria gonjorrhooeac gây ra bệnh lậu có thể được truyền qua các hình thức quan hệ tình dục khác nhau, bao gồm tình dục qua âm đạo, đường miệng và hậu môn. Trẻ sơ sinh bị nhiễm trùng từ người…

Nguyên nhân gây ra bệnh lậu.

Viêm ngứa âm đạo – Vi khuẩn lậu cầu khuẩn Neisseria gonjorrhooeac gây ra bệnh lậu có thể được truyền qua các hình thức quan hệ tình dục khác nhau, bao gồm tình dục qua âm đạo, đường miệng và hậu môn. Trẻ sơ sinh bị nhiễm trùng từ người mẹ bị bệnh lậu trong quá trình sinh nở có thể bị viêm mắt, nghiêm trọng hơn có thể gây ra mù mắt.

viêm ngứa âm đạo

Triệu chứng- biến chứng.

Sau từ 1-14 ngày sau khi quan hệ tình dục với người bị bệnh, các triệu chứng có thể xuất hiện gồm:

  • Âm đạo chảy dịch mủ màu xanh hơi vàng.
  • Đau khi đi tiểu.
  • Đau bụng dưới.
  • Chảy máu âm đạo.
  • Hậu môn và trực tràng bị viêm (nếu quan hệ tình dục qua hậu môn) hoặc viêm họng (nếu quan hệ tình dục qua đường miệng).

Sự nhiễm trùng của bệnh lậu có thể lan từ âm đạo tới các ống dẫn trứng và gây ra bệnh ở khung chậu. Nếu không được điều trị, bệnh làm tăng nguy cơ thai thoái vị hoặc có thể làm cho người phụ nữ bị vô sinh.

Đôi khi bệnh lậu lan theo đường máu, gây sốt, phát ban hoặc trong trường hợp hiếm  là gây ra bệnh nhiễm trùng khớp.

Chẩn đoán- điều trị bệnh.

Thuốc điều trị bệnh lậu công hiệu hơn hết là Penicillin. Nếu bệnh không có biến chứng thì việc điều trị bệnh tương đối dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ cần dùng một liều Penicillin uống hay tiêm, 10-15 ngày sau đó uống tiếp lần nữa là đủ.

Trường hợp bệnh nhân dị ứng với Penicillin thì có thể thay thế bằng Tetraccylin hay Erythromycin, nhưng phụ nữ có thai không được dùng Tetraccylin.

Nếu bệnh nhân đã nhờn thuốc Penicillin, bác sĩ có thể thay thế bằng Spectinomycin, loại thuốc này rất hiệu quả nhưng không dùng cho phụ nữ đang mang thai hay mới sinh.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: