Viêm phụ khoa – Là BLQĐTD (bệnh lây qua đường tình dục) do trực khuẩn Haemophilus ducreyi đặc trưng bởi hiện diện của 1 đến 3 săng mềm ở bộ phận sinh dục ngoài, xuất hiện trong khoảng 4-6 ngày. “Săng” bệnh hạ cam mềm thì nhỏ và gây đau đớn không giống như săng…

Viêm phụ khoa – Là BLQĐTD (bệnh lây qua đường tình dục) do trực khuẩn Haemophilus ducreyi đặc trưng bởi hiện diện của 1 đến 3 săng mềm ở bộ phận sinh dục ngoài, xuất hiện trong khoảng 4-6 ngày. “Săng” bệnh hạ cam mềm thì nhỏ và gây đau đớn không giống như săng của bệnh giang mai thời kỳ I (săng giang mai không đau). Những săng bệnh hạ cam mềm mau trở thành những vết loét nông với những bờ không đều và màu đỏ. Vi khuẩn này không có khả năng xâm nhập vào dưới da lành lặn nên thường tấn công vào dưới da bị tổn thương sau khi sinh hoạt tình dục quá mạnh. Đó là những vùng như âm vật và các môi. Trong khoảng 50% những trường hợp này, hạch bẹn sưng tấy lan rộng.

viêm phụ khoa

Chẩn đoán bệnh hạ cam mềm như thế nào?

Chẩn đoán bệnh hạ cam mềm bằng cách khám người bệnh và nhìn những săng hay vết loét đặc thù. Làm như vậy bởi vì tác nhân gây bệnh là vi khuẩn Haemophilus ducreyi rất khó nuôi cấy trong phòng thí nghiệm.

Trị liệu bệnh hạ cam mềm bằng cách uống erythromycin kèm theo bactrim hoặc amoxicillin. Vi khuẩn Heamophilus tìm thấy ở nhiều vùng khác nhau. Nếu sau 1 tuần điều trị không thấy đỡ thì phải thay thuốc. Có thể đổi sang điều trị bằng tiêm bắp thuốc cephalosporin. Những hạch bẹn thì lâu khỏi hơn vết loét, có thể lấy mủ ở bên trong bằng kim vô trùng. Những bạn tình cũng nên đi điều trị.

Bệnh u hạt bẹn

Là BLQĐTD do vi khuẩn Calymmato bacterium granulomatis gây ra. Bệnh đặc thù bởi những cục cứng không đau, kèm theo việc phát triển những cục đỏ nhú cao ở môi lớn và môi nhỏ. Những cục này cuối cùng nối liền với nhau và trở thành vết lở loét. Chẩn đoán lâm sàng bệnh bằng cách quan sát sự hiện diện của cục và vết lở loét hay nhận dạng vi khuẩn bằng kính hiển vi, thấy vi khuẩn ở trong bạch cầu tìm thấy trong mủ (thể Donovan).

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: