Nữ vương – Đông y cho rằng dung nhan là đồng hồ đo mưa nắng phản ánh chức năng gan của phụ nữ tốt hay xấu. Chức năng giải độc của gan ở người bị gan nhiễm mỡ hạ thấp, nội tiết mất điều hòa, sự tổng hợp vitamin có chướng ngại, biểu hiện như…

Nữ vương – Đông y cho rằng dung nhan là đồng hồ đo mưa nắng phản ánh chức năng gan của phụ nữ tốt hay xấu. Chức năng giải độc của gan ở người bị gan nhiễm mỡ hạ thấp, nội tiết mất điều hòa, sự tổng hợp vitamin có chướng ngại, biểu hiện như có nổi lên các hắc sắc tố ở da, da thô ráp xạm đen, lỗ chân lông to, trên mặt xuất hiện các vết nhám, tàn nhang, da mất tính đàn hồi. Vì vậy, muốn khỏe đẹp, phụ nữ phải chú ý tích cực đề phòng bệnh gan nhiễm mỡ, cải thiện chức năng của gan.

nữ vương

Để đề phòng bệnh gan nhiễm mỡ, trước hết phải trừ khử những nguyên nhân gây bệnh như cai rượu, ngừng tiếp xúc với loại thuốc có độc hại đối với gan. Ăn uống trong quá trình điều trị bệnh gan nhiễm mỡ hết sức quan trọng. Đối với những phụ nữ béo phải hạn chế lượng ăn vào và lượng đường. Chỉ cần thể trọng giảm nhẹ sẽ có thể làm cho mỡ trong gan suy giảm, từng bước khôi phục trở lại bình thường. Đương nhiên ăn nhiều trái cây, rau xanh tươi, không ăn hoặc ít ăn những thức ăn có chứa cholesterol và triglyceride cao.

Chữa trị bằng thuốc tân dược đối với bệnh gan nhiễm mỡ, tác dụng trong phòng chữa bệnh thực ra không lớn, thường chỉ uống các loại thuốc như Choline, Methionine, Lipin, Niacin (vitamin PP). Nhưng nếu uống lượng lớn thuốc hạ mỡ thì lại có độc tính đối với gan. Chữa trị bằng thuốc Đông y đối với bệnh gan nhiễm mỡ cũng có hiệu quả nhất định. Các vị thuốc thường dùng có: Kim tiền thảo, tiểu kế, xa tiền thảo, trạch tả, hổ trượng, hoàng tinh, quyết minh tử, hà thủ ô, ti giải.

Có thể dùng bài thuốc trong có chứa các vị hà thủ ô, cẩu khởi tử, đông trùng hạ thảo, thạch xương bồ, mỗi thứ 15g sắc lấy nước uống. Có tác dụng hạ mỡ trong máu, làm cho gan phục hồi trở lại bình thường.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: