Bài 1. Benh phu khoa o phu nu – Hà thủ ô chế sẵn, thỏ ti tử, mỗi thứ 60g, gạo tẻ 100g. Để ngâm 2 vị thuốc trong nửa giờ rồi nấu bằng nồi sành cho sôi, để lửa nhỏ cho sôi tiếp 20 phút, chắt lấy nước, bỏ bã. Dùng nước này nấu…

Bài 1.

Benh phu khoa o phu nu – Hà thủ ô chế sẵn, thỏ ti tử, mỗi thứ 60g, gạo tẻ 100g. Để ngâm 2 vị thuốc trong nửa giờ rồi nấu bằng nồi sành cho sôi, để lửa nhỏ cho sôi tiếp 20 phút, chắt lấy nước, bỏ bã. Dùng nước này nấu cháo (có thể là cháo thịt, cháo cá, cháo đỗ, cháo trứng) để ăn. Công dụng bổ thận ích tinh. Hà thủ ô bổ tinh huyết, chắc thận làm đen tóc. Nghiên cứu dược lý hiện đại, hà thủ ô giàu các chất estrogen, lecithin. Thỏ ti tử bổ thận chắc tinh, sinh tân dịch, an thai. Đông y cho rằn buồng trứng do thận chi phối, có quan hệ mật thiết với chức năng của thận. Thích dụng bảo dưỡng buồng trứng, bồi dưỡng sức khỏe, tăng cường sự miễn dịch của cơ thể, chống suy lão.

benh phu khoa o phu nu

Bài 2.

Ngân nhĩ 30g, cao sừng hươu 5g, đường phèn 20g. Đem ngâm rửa ngân nhĩ, cho vào nồi nước đun sôi xong để lửa nhỏ cho sôi tiếp. Sau khi chín cho đường phèn vào cho tan đều, cho cao sừng hươu vào bát to, đổ nước nấu ngân nhĩ vào cho tan cao ra là được, ăn ngân nhĩ và uống nước thuốc. Mỗi ngày ăn 2 lần, mỗi tháng ăn 3-5 ngày. Có công dụng ích thận, ấm tử cung. Cao sừng hươu ôn bổ gan thận, bổ ích tinh huyết. Thực nghiệm khoa học đã chứng minh cao sừng hươu có thể nâng cao trương lực của tử cung, tăng cường sự thu co tử cung theo nhịp điệu và quy luật. Thích dụng chữa cho những phụ nữ thận dương bất túc, tinh huyết hư nhược, thân thể lạnh, gầy yếu.

Sẩy thai là gì?

Sẩy thai là để mất một trẻ sơ sinh trước 28 tuần lễ của thai kỳ. Thuật ngữ y học gọi là sẩy thai tự phát, được chia thành 2 nhóm: sẩy thai sớm hay sẩy thai trong 3 tháng đầu và sẩy thai muộn hay sẩy thai 3 tháng giữa thai kỳ (sẩy thai trong khoảng từ 12-28 tuần lễ mang thai).

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: