Có những bài luyện tập nào để dễ sinh con? Sản phụ khoa: Để dễ sinh con, nên giữ các cơ bắp lớn của lưng và bụng có trương lực tốt. Đầu tiên nằm ngửa, co đầu gối lên. Lấy hai tay và hai chân làm điểm tựa trên mặt đất, nâng mông lên cao khỏi…

Có những bài luyện tập nào để dễ sinh con?

Sản phụ khoa: Để dễ sinh con, nên giữ các cơ bắp lớn của lưng và bụng có trương lực tốt. Đầu tiên nằm ngửa, co đầu gối lên. Lấy hai tay và hai chân làm điểm tựa trên mặt đất, nâng mông lên cao khỏi mặt đất và giữ ở tư thế này trong 10 giây sau đó thư giãn. Lặp lại động tác này thêm vài lần.

Luồn một bàn tay xuống dưới lưng. Co bụng dưới ép người sát lên mu bàn tay dưới lưng, trong khi dốc khung xương chậu về phía đầu. Giữ tư thế này trong 10 giây rồi thư giãn. Lặp lại động tác này thêm vài lần. Để tăng thêm sức mạnh cho cơ bụng, nằm ngửa, co đầu gối. Nhấc cao đầu, đặt hai bàn tay lên hai đầu gối. Giữ tư thế trong 10 giây rồi thư giãn. Lặp lại động tác này thêm vài lần.

sản phụ khoa

Vẫn giữ tư thế như trên, từ từ dang hai đùi ra, đặt tay chạm vào đầu gối bên phải. Giữ tư thế trong 10 giây rồi thư giãn. Lặp lại động tác này đối với đầu gối  trái và cứ như thế một vài lần. Khi tập, không ngồi lên hay giơ chân lên khỏi mặt đất.

Có bài luyện tập nào giúp đưa sản phụ vào tư thế sản khoa?

Bài tập thả lỏng các cơ đùi trong giúp bạn ở tư thế rặn đẻ. Như hình minh họa, bạn ngồi trên sàn, chân co sát người, hai bàn chân áp vào nhau. Ép hai đầu gối xuống sàn. Giữ tư thế trong 10 giây rồi thư giãn. Lặp lại động tác này thêm vài lần.

sản phụ khoa 1

Khi sinh con áp dụng kỹ thuật thở như thế nào?

Khi thấy bụng bắt đầu có cơn co, bạn hít thở chậm càng lâu càng tốt. Hít không khí đầy lồng ngực, rồi từ từ thở ra qua đường miệng khi cơn đau giảm dần. Thời gian giữa hai động tác hít vào và thở ra, nên để cơ bắp toàn thân thư giãn.

Lần lượt thực hiện hai cấp độ thở. Đối với thở sâu, đặt một tay lên bụng, hít thở qua đường mũi cho bụng phình to ra. Sau đó, thở ra từ từ qua đường miệng. Mỗi phút thở sâu như thế 10 lần, cách thở này rất có ích khi những cơn co thắt đầu tiên xuất hiện.

Đối với hít thở nông, đặt hai tay lên khung xương sường, hít vào qua đường mũi rồi phình lồng ngực. Thở ra qua đường miệng rồi thư giãn. Thở nông theo cách này thì nhanh hơn và nông hơn nên mỗi phút thở được từ 20 đến 40 lần. Hít thở nông có ích khi bị đau bởi co thắt mạnh hơn, lâu hơn và thường xuyên hơn.

Một số lưu ý

Hãy chắc chắn rằng nên khởi động 5 phút trước khi bạn tập thể dục và nhẹ nhàng hít thở 5 phút sau khi bạn tập thể dục. Trước khi bắt đầu một bài tập thể dục và sau khi kết thúc bài tập vận động này, bạn nên làm ấm cơ thể của mình lên. Phụ nữ mang thai có thể bị chuột rút nên việc làm nóng cơ thể sẽ giúp loại bỏ những chuột rút. Không làm ấm cơ thể hoặc tập thể dục khi bạn đang bị bệnh. Điều này có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể và gây tác hại đến em bé.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: