Benh phu khoa o phu nu – Áo lót ngực quá nhỏ, bầu vú bị nén ép vào thành ngực, ngoài đối với sự phát dục của thành ngực và bầu vú cực kì bất lợi ra, còn ảnh hưởng đến tuần hoàn huyết dịch của bầu vú. Do vì tĩnh mạch ở nông của…

Benh phu khoa o phu nu – Áo lót ngực quá nhỏ, bầu vú bị nén ép vào thành ngực, ngoài đối với sự phát dục của thành ngực và bầu vú cực kì bất lợi ra, còn ảnh hưởng đến tuần hoàn huyết dịch của bầu vú. Do vì tĩnh mạch ở nông của bộ ngực bị nén ép và tổn hại, người mặc sẽ thường cảm thấy đau ở thành ngực. Có khi vì ở phía dưới của bầu vú thiếu máu, xơ sợi hóa, hình thành dạng đường ngang béo mập, thường cảm thấy đau bầu vú, thậm chí cho là nhầm bị khối u nên tiến hành phẫu thuật không cần thiết. Trường hợp này nói chung chỉ cần thay đổi áo lót ngực có cỡ số phù hợp là tự nhiên sẽ khỏi.

benh phu khoa o phu nu

Áo lót ngực quá bẹt, không tạo điều kiện cho bầu vú phát dục tốt mà còn gây nên vết lõm vào trong của đầu vú. Như vậy không những ảnh hưởng đến việc nuôi con bằng sữa mẹ sau khi sinh đẻ, mà còn đặc biệt dễ phát sinh viêm ống dẫn của tuyến sữa, ống sữa thường xuyên bị tấy đỏ, vỡ loét, thậm chí hình thành ống rò rỉ và đường hốc hõm chữa lâu ngày không khỏi.

Các chuyên gia thông qua nghiên cứu phát hiện rất nhiều người mẹ trẻ tuổi sau khi sinh con thiếu sữa, đó là do loại áo ngực họ mặc làm bằng sợi hóa học luôn ma sát vào đầu vú, những sợi nhỏ li ti trong áo sẽ dần dần tiến vào trong đường ống sữa và bịt tắc đường ống sữa, dẫn đến sau khi sinh thiếu sữa hay không có sữa. Cho nên phụ nữ mang thai và cho con bú phải mặc loại áo bằng sợi vải bông và năng thay giặt phơi ngoài nắng to, nhưng không được giặt lẫn cùng các loại quần áo khác. Trước mỗi lần thay dùng áo sạch còn cần phải kiểm tra xem mé bên trong áo có những sợi lông xơ sợi không, nếu có, nhất định phải làm sạch hết rồi mới mặc.

Nếu áo lót quá to, sẽ không có tác dụng đỡ, giữ ổn định và bảo hộ bầu vú được.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa