Bệnh phụ khoa nữ: Các bệnh phụ khoa phổ biến nhất (phần 2) Viêm bàng quang Viêm bàng quang, hay còn gọi là nhiễm trùng bàng quang – sau này có nguy cơ lây lan sang các bộ phận khác của đường tiết niệu – đặc trưng bởi cảm giác khó chịu khẩn cấp, kèm…

Bệnh phụ khoa nữ: Các bệnh phụ khoa phổ biến nhất (phần 2)

Viêm bàng quang

Viêm bàng quang, hay còn gọi là nhiễm trùng bàng quang – sau này có nguy cơ lây lan sang các bộ phận khác của đường tiết niệu – đặc trưng bởi cảm giác khó chịu khẩn cấp, kèm theo đau và nóng rát trong khi đi tiểu.

Cách phòng ngừa:

  • Làm trống bàng quang trước và sau khi quan hệ tình dục và mỗi lần cảm thấy khó chịu;
  • Trước khi dùng bất cứ loại thuốc kháng sinh nào, hãy đến khám bác sĩ và xét nghiệm nước tiểu.

Lạc nội mạc tử cung

Đây là dạng rối loạn trong đó một phần của lớp tế bào lót bên trong tử cung (gọi là nội mạc tử cung) bị bong ra trong thời gian kinh nguyệt thông qua các ống dẫn trứng. Chúng gắn vào các bộ phận và phát triển, sau một thời gian chúng to ra, dầy lên, chứa đầy máu,có khả năng gây chảy máu trong. Các triệu chứng phổ biến nhất là đau dữ dội khi giao hợp và khó thụ thai.

Cho đến nay, cách điều trị bao gồm sử dụng thuốc viên anticocepcional và phẫu thuật. Bây giờ đã có loại thuốc tổng hợp, gonadotropin, tạo ra “thời kỳ mãn kinh tạm thời” và loại bỏ sự tập trung của bệnh.

bệnh phụ khoa nữ

Mụn cóc ở bộ phận sinh dục

Virus Papilloma, virus lây truyền qua đường tình dục của, là nguyên nhân của bệnh này, gây ra những tổn thương nhỏ dưới hình thức xuất hiện mụn cóc ở vùng sinh dục (âm hộ, thành âm đạo và cổ tử cung).

Một số phụ nữ có thể không thể khỏi nhiễm trùng, nhưng có thể chắc chắn phủ nhận các triệu chứng.

Phương pháp điều trị thích hợp cần được thực hiện là phẫu thuật với dao mổ điện, đốt laser, hoặc phẫu thuật đông lạnh.

Nhiễm trùng âm đạo (viêm âm đạo)

Dịch tiết âm đạo, kích ứng, ngứa âm đạo, chủ yếu là do vi khuẩn và nấm. Tuy nhiên, phụ nữ không nên tự ý dùng kem bôi âm đạo như vậy họ sẽ nhận ra các triệu chứng cụ thể cũng như không làm việc chẩn đoán trở nên khó khăn hay vô hiệu hóa các bác sĩ phụ khoa.

Các nguyên nhân phổ biến nhất của viêm âm đạo là do vi khuẩn, nhưng các yếu tố khác có thể tạo điều kiện thuận lợi cho sự xuất hiện của viêm âm đạo, bao gồm:

  •  Thiếu hoóc môn nữ ở phụ nữ sau mãn kinh.
  •  Mang thai.
  •  Sử dụng quá lâu một màng hoặc băng vệ sinh.
  •  Sử dụng các loại kem diệt tinh trùng.
  •  Sử dụng kháng sinh kéo dài.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa