Bệnh phụ khoa nữ: Các bệnh phụ khoa phổ biến nhất. Khi nói đến các bệnh phụ khoa, các chuyên gia đồng ý có 8 vấn đề phụ khoa phổ biến nhất. Kinh nguyệt Nhiều phụ nữ bị ảnh hưởng bởi hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS), làm thay đổi toàn bộ sinh hoạt thương ngày…

Bệnh phụ khoa nữ: Các bệnh phụ khoa phổ biến nhất. Khi nói đến các bệnh phụ khoa, các chuyên gia đồng ý có 8 vấn đề phụ khoa phổ biến nhất.

Kinh nguyệt

Nhiều phụ nữ bị ảnh hưởng bởi hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS), làm thay đổi toàn bộ sinh hoạt thương ngày trong suốt chu kỳ. Những thay đổi ứng với sự thay đổi hoóc môn xảy ra trước và trong chu kỳ. Kết quả là bạn hay cảm thấy giận dữ, lo âu, trầm cảm và nhiều triệu chứng khác. Để điều trị tình trạng này, bạn nên thư giãn và tập các bài tập thể dục, đặc biệt là trong thời gian dài.

Trong thời gian kinh nguyệt, nghỉ ngơi và chế độ ăn uống nhẹ với chút muối là lời khuyên của bác sĩ. Tuy nhiên, như mỗi trường hợp lại có đặc điểm riêng, nó có giá trị trong việc tìm hiểu các phương pháp điều trị đặc biệt, nếu nó thay đổi ngày qua ngày.

Bệnh phụ khoa nữ

U nang buồng trứng

Có ba loại u nang buồng trứng:

  • U nang chức năng (phổ biến nhất), do rối loạn hoóc môn hoặc sự cố của buồng trứng, có thể được điều trị bằng thuốc hoặc các biện pháp tránh thai.
  • U nang hữu cơ, do sự tăng trưởng của các tế bào bên ngoài buồng trứng, nhưng định cư ở đó. Những khối u này nên được loại bỏ bằng phẫu thuật vì chúng có thể chuyển thành u ác tính.
  • U ác tính, luôn đượ điều trị bằng phẫu thuật. Càng chẩn đoán đoán sớm, càng có nhiều cơ hội chữa bệnh.

Bệnh lây truyền qua đường tình dục

Trong thời gian qua, chúng tôi nhận được từ các phương tiện truyền thông, con số đáng báo động về tỷ lệ mắc AIDS. Để phòng ngừa:

Sử dụng bao cao su dành cho nữ giới, đặt vừa bên trong âm đạo như một chiếc găng tay, là một biện pháp tránh thai, và là công cụ giúp bảo vệ phụ nữ tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục, độc lập với phái nam.

Đến khám phụ khoa hàng năm, liên hệ với chuyên gia nếu bạn thấy có dịch tiết âm đạo bất thường, sử dụng bao cao su và lựa chọn bạn tình một cách cẩn thận.

Papanicolaou (xét nghiệm Pap)

Xét nghiệm Pap là việc phân tích các tế bào xuất hiện trong dịch tiết âm đạo, tương ứng với việc lấy các mô tự nhiên của tế bào từ cổ tử cung. Đây là điều cần thiết trong việc phòng ngừa và phát hiện ung thư cổ tử cung, do đó, nên được thực hiện hàng năm với những phụ nữ có quan hệ tình dục.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa