Những cơn đau bụng dưới rốn có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi đề cập tới 2 loại đau bụng dưới rốn cơ bản nhưng nguy hiểm. Chị em chú ý theo dõi để tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh. Những mức độ của…

Những cơn đau bụng dưới rốn có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi đề cập tới 2 loại đau bụng dưới rốn cơ bản nhưng nguy hiểm. Chị em chú ý theo dõi để tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Những mức độ của đau bụng dưới rốn

– Đau ẩm ỉ kéo dài nhiều giờ

– Cảm giác đau tức bụng dưới ậm ạch không thành cơn

– Đau nhiều hơn khi ăn hoặc uống các thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, dị ứng với cơ thẻ

– Đau nhiều về ban đêm hoặc khi thời tiết oi bức, nóng nực

– Cơ thể thay đổi, hay khó chịu, cáu gắt thậm chí là stress

– Đi tiểu nhiều hơn, màu sắc nước tiểu cũng đậm hơn

Đau bụng dưới rốn do đau bụng kinh

Chu kì kinh nguyệt ở phụ nữ là hiện tượng sinh lý thông thường, xảy ra theo tính chu kì hàng tháng. Một chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài trong khoảng từ 21 – 35 ngày, với số ngày hành kinh kéo dài từ 2 – 7 ngày. Trước khi đến ngày “đèn đỏ” hoặc trong những ngày đầu của ngày “đèn đỏ”, chị em thường gặp phải hiện tượng đau âm ỉ. Cơn đau sau đó sẽ dịu dần và hết.

Các cơn đau bụng dưới rốn trong những ngày này khác nhau tùy từng người, có người đau dữ dội, có người đau âm ỉ.

đau bụng dưới rốn cơ bản nguy hiểm

Có nhiều người chọn giải pháp uống thuốc để giảm thiểu các cơn đau bụng dưới khi có kinh tuy nhiên điều này cần hết sức cẩn thận bởi chị một sai sót nhỏ trong việc dùng thuốc không đúng hoặc quá liều cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản.

Hơn nữa, nếu thấy tình trạng đau bụng trong những ngày hành kinh kéo dài nhiều hơn, cơn đau tăng dần thì chị em cần chú ý. Bởi lúc này, tình trạng đau đã trầm trọng hơn, nguyên nhân không phải là triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt hay đau bụng do hành kinh đơn thuần nữa mà có thể là do chị em mắc bệnh nào đó.

Đau bụng dưới rốn do các bệnh viêm nhiễm, bệnh lý phụ khoa

Tình trạng đau bụng dưới có thể do các bệnh viêm nhiễm, bệnh lý phụ khoa. Đây là những tình trạng bệnh rất phố biến ở phụ nữ. Những cơn đau tức bụng do những bệnh này thường sẽ mạnh hơn, quặn thắt hơn và cũng kéo dài lâu hơn.

Một số bệnh lý hàng đầu dễ gây ra tình trạng đau bụng dưới rốn ở phụ nữ gồm có:

– Viêm nhiễm vùng chậu

– Viêm vòi trứng

– U xơ tử cung

– U nang buồng trứng

Chú ý: Ngoài ra, một số bệnh khác cũng gây nên tình trạng đau bụng dưới rốn gồm: Mang thai ngoài tử cung, hội chứng ruột kích thích, viêm ruột thừa, sỏi thận, sỏi mật, sỏi tiết niệu,…

Khi thấy tình trạng đau bụng dưới rốn bất thường, chị em nên đi khám để được tìm ra nguyên nhân chính xác và có biện pháp điều trị phù hợp.

Tham khảo thêm: >> Khi mang thai 6 tuần, bị đau bụng dưới rốn có nguy hiểm không?